รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย เพื่อให้ไข่ปอกเปลือกง่าย
2. รอให้น้ำเดือดแล้วจึงใส่ไข่ลงไป (แนะนำให้เป็นไข่ในอุณหภูมิห้อง เพราะถ้าเป็นไข่ที่นำมาจากตู้เย็นแล้วนำมาต้มเลย จะทำให้ไข่แตกได้)
3. จับเวลา ว่าอยากได้ไข่สุกมากสุกน้อย อยากได้ไข่แบบไหน (ดูจากภาพประกอบด้านบน)
4. หากได้เวลาที่ต้องการแล้ว นำไข่ขึ้นมาแช่ลงในน้ำเย็นทันที (หากเป็นไข่เป็ดให้บวกเวลา 1-2 นาที)
……………………………………………………………………………………………………………………………..
*** ไม่อยากเลยใช่ไหมล่ะ แค่นี้ก็จะได้ไข่ตามที่คุณต้องการแล้ว เมนูง่ายๆ แถมใช้เวลาไม่นานอีกด้วย