รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
รู้หรือไม่?
หอมใหญ่ ต้นหอม กระเทียม และกุยช่ายเป็นวัตถุดิบที่มีคุณสมบัติในดีท็อกซ์ เนื่องจากเป็นอาหารที่มีกลิ่นแรง กลิ่นนี้มาจากไดอัลลิลซัลไฟด์ (Diallyl Sulfide) ซึ่งมีกำมะถันเป็นส่วนประกอบกำมะถันจะจับโลหะหนักที่เป็นพิษและถูกกำจัดออกทางอุจจาระ