ททท.จัดเต็ม เอาใจคออาหารท้องถิ่น 5 ภาค


ททท.จัดเต็ม เอาใจคออาหารท้องถิ่น 5 ภาค

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดโครงการเสริมสร้างมาตรฐานอาหารถิ่น สุขใจชวนกิน อาหารถิ่นต้องห้ามพลาด สร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวได้รับประทานอาหารไทยที่อร่อย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เป็นประธานเปิดโครงการเสริมสร้างมาตรฐานอาหารถิ่นสุขใจชวนกิน อาหารถิ่นต้องห้ามพลาด

โดยกล่าวว่า โครงการเสริมสร้างมาตรฐานอาหารถิ่น เป็นโครงการที่ ททท. ได้นำพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่นิยมรับประทานอาหารในท้องถิ่น เมื่อไปเยือนสถานที่ต่าง ๆ จึงหยิบยกเมนูอาหารท้องถิ่นในแต่ละภูมิภาคมาเป็นอีกหนึ่งสินค้าทางการท่องเที่ยว

โดยคัดเลือก 25 เมนู จาก 5 ภูมิภาค และอีก 6 เมนู เป็นเมนูอาหารไทยยอดนิยมจากโครงการอะเมสซิ่งไทย เทสต์ ได้แก่ผัดไทย ต้มข่าไก่ ต้มยำกุ้ง แกงมัสมั่น ส้มตำและแกงเขียวหวาน โดย ททท. จะมอบตราสัญลักษณ์ สุขใจชวนกิน อาหารถิ่นต้องห้ามพลาด ให้กับร้านอาหารที่ได้มาตรฐานตามที่กำหนดทั้งวัตถุดิบ รสชาติ ความสะอาด เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวว่าจะได้รับประทานอาหารไทยที่อร่อย รสชาติแบบดั้งเดิมและถูกสุขลักษณะ

ทั้งนี้ ได้กำหนดพื้นที่ในการดำเนินโครงการไว้ 29 จังหวัด แบ่งเป็นเมนูอาหารท้องถิ่น 5 ภาค ดำเนินการในพื้นที่ 12 เมืองต้องห้าม..พลาด และ 12 เมืองต้องห้าม..พลาด พลัส รวม 24 จังหวัด