รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
1. กินไข่ปรุงสุก
ไข่ไม่สุก ละวกแบบสุกๆดิบๆ ร่างกายใช้ประโยชน์ได้ไม่เต็มที่
2. กินไข่กับอาหารหลัก 5 หมู่
โดยเฉพาะไข่กับข้าวที่มีผัก เพราะผักมีใยอาหารจะช่วยดูดซั
3. กินไข่ต้มหรือไข่ตุ๋นประจำ
อย่าฝากชีวิตไว้กับไข่เจียวไข่
4. กินไข่แล้ว มื้อถัดไป
พยายามเลี่ยงอาหารที่มี
5. กินไข่แล้วออกกำลังกายสม่ำเสมอ
เพื่อร่างกายจะนำไขมันไปเผาผลาญ ไม่สะสมไขมัน