รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
อาหารช่วยให้ ฉลาด…
ผักโขม : 41 แคลอรี ไขมัน 0.5 กรัมต่อถ้วย (ปรุงสุก) อุดมไปด้วยลูทีน (lutein) และสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันเซลล์สมองไม่ให้ถูกทำลาย
นมถั่วเหลือง : 27 แคลอรี ไขมัน 5 กรัมต่อถ้วย กระตุ้นทักษะ การเรียนรู้และช่วยให้ความจำดีขึ้น
ลูกเกด : 78 แคลอรี ไขมัน 0 กรัมต่อลูกเกด 50 เม็ด อุดมไปด้วยธาตุโบรอน ช่วยให้จำได้ดีขึ้น และตื่นตัวอยู่เสมอ
น้ำองุ่นสด : 52 แคลอรี ไขมัน 0 กรัมต่อถ้วย พัฒนาประสิทธิภาพ ในการจำและทักษะในการแก้ไขปัญหา โดยการเพิ่มสารโดปามีนในสมอง นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
บลูเบอร์รี : 83 แคลอรี ไขมัน 0 กรัม ต่อถ้วย ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์สมองส่วนความจำ