จากนักตรวจสอบบัญชีมีรายได้ครึ่งแสน ผันตัวมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือจนประสบความสำเร็จ


อีกมุมชีวิตของนักตรวจสอบบัญชีมีรายได้ครึ่งแสนผันตัวเองมาเป็นเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ของเจ้าของธุรกิจสาว คุณโศจินันท์ อวิรุทธ์วรกุล ที่เริ่มต้นธุรกิจด้วยความสนุก เพื่อให้ลูกค้าได้อิ่มหนำเพลิดเพลินกับการทานก๋วยเตี๋ยวชามเล็กที่ถูกซ้อนเรื่องราวเป็นตั้ง ๆ กับบรรยากาศการทานก๋วยเตี๋ยวเรือที่ถูกยกมาอยู่ในศูนย์การค้า ภายใต้ชื่อร้าน “กินเตี๋ยวกัน” ที่สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างไม่น่าเชื่อ

capture-20160418-120734

จากแนวคิดที่อยากให้ผู้ที่มารับประทานก๋วยเตี๋ยวได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศในวัยเด็กกับก๋วยเตี๋ยวราคาไม่แพง เพียงชามละ 12 บาท ซึ่งเป็นราคาที่แสนถูกแถมที่ตั้งของร้านยังอยู่ในศูนย์การค้าแตกต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวเรือทั่วไปที่เราจะพบได้ตามข้างทางหรือตามคลอง แต่ก่อนที่คุณโศจินันท์จะมาทำธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวนี้เธอเคยทำธุรกิจร้านเครื่องดื่มร้านเล็กๆควบคู่กับทำงานประจำ ซึ่งก็ได้รับการผลตอบรับที่ดีในการทำธุรกิจ ซึ่งในตอนนั้นเห็นว่าทำธุรกิจแล้วมีรายได้เข้ามาดีจึงคิดที่จะทำธุรกิจสักอย่างหนึ่งอย่างจริงจัง จึงตัดสินใจลาออกจากงานประจำเพราะคิดว่าถ้าเริ่มธุรกิจตั้งแต่อายุยังไม่แยอะหากธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จก็สามารถกลับมาทำงานประจำได้ และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นของการมาจับธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวอย่างเต็มตัวโดยได้เรียนรู้สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวเรือพระนครจากทางครอบครัว ซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดย่านอนุสาวรีย์ที่เป็นที่รู้จักของใครหลายๆคน

แต่กว่าที่ธุรกิจของเธอจะประสบความสำเร็จได้นั้นต้องผ่านปัญหาและอุปสรรคมากมายตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาพนักงานไม่เพียงพอต่อลูกค้าในตอนเปิดร้านแรกๆ ปัญหาพนักงานลาออกบ่อย ปัญหาวัตถุดิบไม่เพียงพอ รวมไปถึงปัญหาน้ำก๋วยเตี๋ยวในแต่ละวันไม่ได้มาตรฐาน วันนั้นอร่อย วันนี้ไม่อร่อย แต่กว่าที่ทุกอย่างจะลงตัวก็ประมาณ 1-2 เดือนหลังจากที่เปิดร้านมา เหตุผลที่ทำให้ธุรกิจนี้ประสบความสำเร็จได้นั่นก็คือ ความมุ่งมันตั้งใจ การไม่ย่อท้อต่อปัญหาที่เข้ามา การนำคำติติงหรือคำแนะนำจากลูกค้ามาปรับปรุงและแก้ไขอยู่เสมอ และเหตุผลเหล่านี้เป็นเหตุผลที่ทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ “กินเตี๋ยวกัน” สามารถยืนหยัดและประสบความสำเร็จมาได้จนถึงทุกวันนี้นี่เอง