ซาลาเปาเกาะยอสงขลา แป้งบาง ไส้เยอะ แน่นในหมูสันล้วน


ร้านซาลาเปาเกาะยอสงขลา จังหวัดสงขลา จากกองทุนหมู่บ้านแหลมพ้อเกาะยอ เป็นการรวมตัวกันของชาวบ้านมาช่วยกันทำ โดยเฉพาะไข่ครอบ ที่ทำกันเองในชุมชน ซึ่งเป็นอาหารเฉพาะถิ่นของจังหวัดสงขลา ซึ่งวิธีการทำก็พิถีพิถันมากๆ โดยใช้ไข่แดง 2 ฟอง มาใส่น้ำเกลือและนึ่ง ซึ่งเมนูนี้ต้องใช้เวลาทำถึง 1 วัน และเมนูอื่นๆที่นำมาขายก็จะมีซาลาเปา ขนมจีบ บ๊ะจ่าง ก๋วยเตี๋ยวหลอด ขนมจีบหมู ปู และกุ้ง จุดเด่นของซาลาเปาร้านนี้อยู่ที่แป้งบางไส้เยอะ ถึงแม้จะเย็นแล้วแป้งก็ยังนิ่มไม่แข็ง ใช้หมูเนื้อสันล้วน รสชาติเข้มข้นไม่ต้องใช้น้ำจิ้ม ซึ่งสินค้าของที่นี่เป็น OTOP 5 ดาว ของจังหวัดสงขลา

สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ

ร้านซาลาเปาเกาะยอสงขลา

ซาลาเปา

ขนมจีบ