ขนมไข่เต่า จากความชอบสู่ธุรกิจ รายได้ไม่ขาดมือ


ขนมไข่เต่า ลูกกลม เคี้ยวหนึบหนับ อร่อยเพลิน

ขนมไข่เต่า เรียกได้ว่าเป็นขนมที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน ซึ่งบางคนเรียกขนมชนิดว่า ไข่นกกระทา เพราะมีขนาดและรูปร่างคล้ายไข่นกกระทานั่นเอง

น้องเนย ธันย์ชน สนองอุทัย เจ้าของกิจการ “เรื่องของมัน”  แม่ค้าสาวสวยผู้คิดค้นขนมไข่เต่ามันม่วงชีสยืด โดยนิสัยส่วนตัวของน้องเนยแล้วเป็นคนที่ไม่ชอบทำงานประจำในบริษัท ซึ่งก่อนที่จะมาจับธุรกิจขนมไข่เต่า น้องเนยก็เคยขายของออนไลน์มาก่อน

ทำไมถึงมาขายขนมชนิดนี้ได้?? 

ส่วนตัวแล้วน้องเนยชื่นชอบรับประทานขนมไข่เต่ามาก ไปเจอที่ตลาดไหนก็ต้องซื้อทานตลอด และเห็นว่าขนมไข่เต่าเป็นขนมที่ขายดีมาก จึงมีความคิดอยากลองจับเจ้าขนมชนิดมาลองขาย

แต่ไม่เท่านั้น จะขายทั้งทีมันต้องดีกว่าเจ้าอื่นสิ โดยมันที่น้องเนยใช้นั้นคือ มันม่วง ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคนำมาผสมผสานกับชีสของชอบของใครหลายๆคน เมื่อนำมารวมกันแล้วเป็นอะไรที่ลงตัวมาก ความโบราณผสมผสานกับความสมัยใหม่ทำให้ขนมไข่เต่ากลายเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย

แต่ใช่ว่าการทำธุรกิจจะไม่มีอุปสรรค เห็นหน้าตาเจ้าขนมไข่เต่านี้แล้วเพื่อนๆคงจะคิดว่าทำง่ายกันใช่ไหมหล่ะคะ ทางน้องเนยได้บอกกับเราว่า อุปสรรคหลักๆส่วนใหญ่ที่เจอนั้นจะเป็นในเรื่องของการเลือกวัตถุดิบ และ กรรมวิธีในการทำ ห่อไม่ดีชีสก็ไหลออกมา กดตอนทอดมากเกินไปไส้ชีสก็ทะลัก กว่าที่จะปั้นแต่ละลูกออกมาได้ต้องใช้ความชำนาญและความพิธีพิถันเป็นอย่างมาก

สื่อที่ใช้ประชาสัมพันธ์จะใช้สื่อโซเชียลมีเดียเป็นหลัก เพราะสื่อเหล่านี้ทำให้ร้านของเราเป็นที่รู้จัก มีลูกค้ามาอุดหนุนและมีคนมาขอสัมภาษณ์ จึงทำให้ร้านของเราเป็นที่รู้จักในเวลาอันรวดเร็ว