เคล็ด(ไม่)ลับ ฉบับคนขายลูกชิ้น ทำได้มีแต่รวย


เคล็ด(ไม่)ลับ ฉบับคนขายลูกชิ้นวันนี้เรามานำเสนอเคล็ดลับการทำธุรกิจลูกชิ้นกัน แต่จะทำอย่างไรให้ลูกค้าประทับใจเราได้ เทคนิคจะอยู่ที่ตรงไหน ไปดูกันเลย

1. ต้องสร้าง Brand Awareness 

แม้ปัจจุบันคู่แข่งของธุรกิจนี้จะมีจำนวนมาก แต่ผู้บริโภคก็ยังไว้วางใจและเชื่อมั่นแบรนด์ลูกชิ้นที่มีชื่อเสียงมากกว่าการลูกชิ้นธรรมดาๆ เพราะผู้บริโภคเชื่อใจในคุณภาพของสินค้า ทำให้ปัญหาในเรื่องของการทำตลาดมีโอกาสเกิดปัญหาขึ้นน้อยมาก

2. ไม่จำเป็นต้องพยายามขยายร้านให้ใหญ่

ยิ่งร้านใหญ่การลงทุนก็เพิ่มมากขึ้น ธุรกิจลูกชิ้นจึงไม่จำเป็นจะต้องมีร้านที่ใหญ่ แค่มีร้านเล็กๆ หรือตึกแถวก็สามารถขายได้กำไรได้เหมือนกัน

3. ถ้าคุณขายลูกชิ้นย่าง

จะสามารถเจาะตลาดผู้บริโภคได้มากกว่า แต่กรณีที่เป็นลูกชิ้นที่นำมานึ่งจะต้องเป็นลูกชิ้นเกรดดี ไม่มีกลิ่นคาว หรือจะใช้เป็นลูกชิ้นก๋วยเตี๋ยวก็ได้

4. เทคนิคการปิ้งลูกชิ้นให้น่ารับประทาน

ปิ้งให้สุกพอประมาณ ถ้าจะเสิร์ฟหรือนำมารับประทานค่อยนำมาปิ้งใหม่ จะทำให้ลูกชิ้นไม่เหี่ยว และยังดูน่ากินอีกด้วย

เคล็ดลับการเก็บลูกชิ้นให้คงสภาพเดิม…

ให้แช่น้ำแข็ง ไม่ต้องแช่ตู้เย็น เพราะ การแช่ตู้เย็นจะทำให้ลูกชิ้นด้าน เวลานำมาลวกใหม่จะไม่คืนตัว เมื่อจะใช้ให้นำมาล้างกับน้ำส้มสายชูผสมน้ำหรือใส่เกลือนิดหน่อยแล้วสะเด็ดน้ำ ถ้ายังไม่ใช้ให้โปะด้วยน้ำแข็ง ลูกชิ้นจะสดใหม่และไม่มีกลิ่นคาว