ข้าวเม่าแปรรูป จังหวัดร้อยเอ็ด กลิ่นหอมกว่าใคร ผ่านกระบวนกาผลิต จากวิถีชาวบ้าน ที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น


ข้าวเม่าแปรรูป กองทุนบ้านสว่างธรรมวิเศษ  จังหวัดร้อยเอ็ด ใช้ข้าวหอมมะลิที่ปลูกในชุมชนมาแปรรูป ซึ่งจังหวัดร้อยเอ็ดมีพันธุ์ข้าวที่ขึ้นชื่ออยู่แล้ว สามารถเก็บเกี่ยวได้ตลอดปี จุดเด่นของที่นี่คือ ข้าวเม่ามีกลิ่นหอมกว่าที่อื่นๆ เพราะผ่านกระบวนการทำจากวิถีชาวบ้านที่ส่งต่อมายังรุ่นสู่รุ่น และ นอกจากข้าวเม่าแล้ว ยังนำมาแปรรูปเป็นหมีสมุนไพรอีกด้วย ซึ่งหมี่ก็ทำมาจากข้าวเหมือนกัน และ สมุนไพรที่นำมาใส่ก็หาได้ในชุมชน

 

สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ

ข้าวเม่าแปรรูป

ข้าวเม่าแปรรูป

ข้าวเม่าแปรรูป