แม่จันทร์เพ็ญน้ำปลาหวาน จุดเด่นโดยใช้น้ำตาลโตนด กุ้งตัวโตๆ ใครได้ลองต้องติดใจ


แม่จันทร์เพ็ญน้ำปลาหวาน จังหวัดพิจิตร โดดเด่นตรงที่เอาน้ำตาลโตนดมาทำเป็นน้ำปลาหวาน และ ใช้กุ้งตัวใหญ่ๆ ซึ่งเคล็ดลับอยู่ตรงที่การเคี่ยวน้ำตาลแล้วนำกะปิอย่างดีมาตัดความหวาน ซึ่งวัตถุดิบที่นำมาใส่อย่างพริก หอมแดง ก็ปลูกเองทั้งหมด รสชาติจึงอร่อยไม่เหมือนใคร

สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ

น้ำปลาหวาน

 

น้ำปลาหวาน