เด็กจบใหม่ ไม่ง้องานประจำ ขายขนมไข่เต่า รายได้ไม่ขาดมือ


เด็กจบใหม่ ไม่ง้องานประจำ!

คุณธันย์ชนก  สนองอุทัย เจ้าของร้าน เรื่องของมัน ผู้เริ่มทำธุรกิจตั้งแต่เรียนจบใหม่ๆ ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบจนประสบความสำเร็จ ด้วยไอเดียในการทำให้ขนมไทยกลายเป็นขนมที่สร้างมูลค่าเพิ่มขึ้นมาอีกเท่าตัว

จุดเริ่มต้นของธุรกิจ

เริ่มจากเรียนจบออกมา มีความรู้สึกว่าไม่อยากทำงานประจำ รู้สึกว่าการทำงานประจำน่าเบื่อสำหรับตัวเอง จึงคิดอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง

ทำไมถึงมาขายขนมไข่เต่า

ส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบทานขนมไข่เต่าอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเดินไปตลาดไหนก็เห็นคนต่อแถวซื้อขนมไข่เต่า เลยเกิดข้อสงสัยว่าทำไมคนถึงซื้อขนมไข่เต่าเยอะขนาดนี้ จึงอยากที่จะขายไข่เต่าบ้าง

ความพิเศษของขนมไข่เต่า

ความแตกต่างของขนมไข่เต่าที่แตกต่างจากเจ้าอื่น คือ มีชีสอยู่ข้างในขนม เป็นการผสมผสานขนมไทยกับวัตถุดิบอย่างชีสเข้าด้วยกันซึ่งเป็นอะไรที่ลงตัว

กลยุทธ์ที่ใช้ในการขาย 

เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อขนมไข่เต่าจะเป็นกลุ่มผู้ใหญ่ แต่ด้วยการนำชีสที่เป็นของชอบของกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาผสมผสานขนมไทย ทำให้มีกลุ่มลูกค้าที่เป็นกลุ่มเด็กวัยรุ่นเพิ่มมากขึ้น

ทำอย่างไรให้เป็นที่รู้จัก

เริ่มแรกเมื่อทำขึ้นมาก็ถ่ายรูปลงเฟสบุ๊คของตัวเอง จากนั้นเมื่อเพื่อนเห็นก็ได้แชร์ออกไป จนมีคนแชร์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ต่อมาจึงได้ถ่ายวีดีโอลงเฟสบุ๊คเพจจนเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ปัญหาและอุปสรรคที่เจอ

ปัญหาที่เจอคือการเลือกมันที่มาใช้ทำ รวมไปถึงการทอดที่ต้องใช้ความระมัดระวังมากหน่อย

รายได้

ปัจจัยความสำเร็จ

ขอให้เชื่อมั่นในความคิดของตัวเอง ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ อะไรที่ไม่ชอบอย่าฝืนทำ