สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งผลิตเฉาก๊วยเกรดพรีเมียมไม่ควรพลาดแบรนด์นี้ เฉาก๊วย เต็งหนึ่ง เพียงแค่ระยะเวลาเริ่มต้นธุรกิจไม่นานมียอดจำหน่ายมากกว่า 2,000 ตันต่อปี เจ้าของธุรกิจ คือ คุณทินพันธ์ วัฒนอัครโภคิน ผู้ที่เริ่มต้นธุรกิจ เฉาก๊วย เต็งหนึ่ง
จากการได้ทานเฉาก๊วยนมสดเป็นครั้งแรกและเกิดความชื่นชอบอย่างมากจึงอยากจะทำธุรกิจนี้ โดยเริ่มต้นจากการหาวัตถุดิบเนื้อเฉาก๊วยอย่างเดียว แต่พบว่าส่วนใหญ่มักจะขายรวมกับน้ำเชื่อมหรือเนื้อเฉาก๊วยไม่ได้คุณภาพตามที่ต้องการ
จึงเริ่มมองหาสูตรเรียนการทำเฉาก๊วยเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี ที่ได้ลองผิดลองถูก ต้มเฉาก๊วยทุกวัน ได้บ้าง ทิ้งบ้าง แจกให้ลูกค้าร้านข้าวมันไก่ของตนได้ลองทาน ซึ่งหมดค่าใช้ไปเป็นมูลค่ากว่าหลักแสนบาท เพื่อให้ลูกค้าที่ได้ลองทาน ติชม แนะนำ และนำมาปรับปรุง
จนได้สูตรที่ลูกค้าส่วนใหญ่ชื่นชอบ ได้เนื้อเฉาก๊วยเหนียวหนึบหนับ จนเริ่มทำขายเรื่อยมาช่วงแรกขายได้วันละ 5 กิโลกรัมเท่านั้น ราคากิโลกรัมละ 55 บาท จึงเริ่มติดต่อร้านขายส่งนำไปฝากขาย เพื่อเพิ่มยอดจำหน่ายมากขึ้น
แต่พบว่าร้านขายส่งหลายแห่งยังคิดว่าสินค้าเราไม่ตอบโจทยเขาเท่าที่ควร ซึ่งอาจจะเกิดจากความไม่เชื่อใจในคุณภาพ และส่วนหนึ่งมาจากเฉาก๊วยของตนยังไม่มีแบรนด์ จึงได้ทำการสร้างแบรนด์ เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง ขึ้น ทำการตลาดออนไลน์ผ่าน facebook จนเริ่มมีคนให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้น
แต่ยังติดที่คนที่เข้ามาสอบถามไม่รู้รสชาติ ตนจึงได้ทำการส่งเฉาก๊วยผ่านทาง EMS ให้กับผู้ที่สนใจและทำการสอบถามเข้ามาได้ลองรับประทาน จนกลายเป็นการบอกต่อปากต่อปาก และได้รับความนิยมมาจนถึงตอนนี้
สำหรับเฉาก๊วยเต็งหนึ่งจำหน่ายในหลายรูปแบบ (ราคาส่ง) มีจำหน่ายตั้งแต่ราคา 10 บาท ไปถึง 100 บาท แบ่งเป็นหลายรูปแบบ คือ
- ถ้วยฝาฉีก 1 – 49 ถ้วย ราคาถ้วยละ 10 บาท
- เนื้อเฉาก๊วยบรรจุถุง แบบธรรมดา เริ่มต้นที่ กิโลกรัมละ 60 บาท
- แบบพรีเมียม กิโลกรัมละ 70 บาท
- เฉาก๊วยโบราณ กิโลกรัมละ 100 บาท
- เฉาก๊วยกระป๋องน้ำเชื่อม 1 – 99 กระป๋อง ราคากระป๋องละ 20 บาท
- เฉาก๊วยกระป๋องนมสด 1 – 29 กระป๋อง ราคากระป๋องละ 30 บาท
- นำเฉาก๊วย 1 – 5 โหล ราคาโหลละ 100 บาท
- น้ำเชื่อมคาราเมลรสดั้งเดิม ขวดละ 95 บาท รสอื่นๆ ขวดละ 100 บาท
ปัจจุบันยอดผลิตและจำหน่าย เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง มากกว่า 2,000 ตัน ต่อปี และยังคงมียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความสำเร็จของธุรกิจเฉาก๊วยเต็งหนึ่งหลักเกิดจากคุณภาพของสินค้า มีลักษณะเหนียวหนึบแตกต่างจากเฉาก๊วยอื่นๆ ทำให้มีรสชาติที่อร่อย แตกต่างจากเนื้อเฉาก๊วยตามท้องตลาดทั่วไปอย่างชัดเจน ทำให้ได้รับความนิยมเรื่อยมา
สำหรับผู้ที่สนใจ เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง
บทความแฟรนไชส์อื่นๆ คลิก