เฉาก๊วย เต็งหนึ่ง เน้นคุณภาพ ไม่ต้องเป็นแฟรนไชส์ สนใจซื้อไปขายได้เลย


สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งผลิตเฉาก๊วยเกรดพรีเมียมไม่ควรพลาดแบรนด์นี้ เฉาก๊วย เต็งหนึ่ง เพียงแค่ระยะเวลาเริ่มต้นธุรกิจไม่นานมียอดจำหน่ายมากกว่า 2,000 ตันต่อปี เจ้าของธุรกิจ คือ คุณทินพันธ์ วัฒนอัครโภคิน ผู้ที่เริ่มต้นธุรกิจ เฉาก๊วย เต็งหนึ่ง

เฉาก๊วย เต็งหนึ่ง

จากการได้ทานเฉาก๊วยนมสดเป็นครั้งแรกและเกิดความชื่นชอบอย่างมากจึงอยากจะทำธุรกิจนี้ โดยเริ่มต้นจากการหาวัตถุดิบเนื้อเฉาก๊วยอย่างเดียว แต่พบว่าส่วนใหญ่มักจะขายรวมกับน้ำเชื่อมหรือเนื้อเฉาก๊วยไม่ได้คุณภาพตามที่ต้องการ

เฉาก๊วย เต็งหนึ่ง

จึงเริ่มมองหาสูตรเรียนการทำเฉาก๊วยเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี ที่ได้ลองผิดลองถูก ต้มเฉาก๊วยทุกวัน ได้บ้าง ทิ้งบ้าง แจกให้ลูกค้าร้านข้าวมันไก่ของตนได้ลองทาน ซึ่งหมดค่าใช้ไปเป็นมูลค่ากว่าหลักแสนบาท เพื่อให้ลูกค้าที่ได้ลองทาน ติชม แนะนำ และนำมาปรับปรุง

จนได้สูตรที่ลูกค้าส่วนใหญ่ชื่นชอบ ได้เนื้อเฉาก๊วยเหนียวหนึบหนับ จนเริ่มทำขายเรื่อยมาช่วงแรกขายได้วันละ 5 กิโลกรัมเท่านั้น ราคากิโลกรัมละ 55 บาท จึงเริ่มติดต่อร้านขายส่งนำไปฝากขาย เพื่อเพิ่มยอดจำหน่ายมากขึ้น

เฉาก๊วย เต็งหนึ่ง

แต่พบว่าร้านขายส่งหลายแห่งยังคิดว่าสินค้าเราไม่ตอบโจทยเขาเท่าที่ควร ซึ่งอาจจะเกิดจากความไม่เชื่อใจในคุณภาพ และส่วนหนึ่งมาจากเฉาก๊วยของตนยังไม่มีแบรนด์ จึงได้ทำการสร้างแบรนด์ เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง ขึ้น ทำการตลาดออนไลน์ผ่าน facebook จนเริ่มมีคนให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้น

แต่ยังติดที่คนที่เข้ามาสอบถามไม่รู้รสชาติ ตนจึงได้ทำการส่งเฉาก๊วยผ่านทาง EMS ให้กับผู้ที่สนใจและทำการสอบถามเข้ามาได้ลองรับประทาน จนกลายเป็นการบอกต่อปากต่อปาก และได้รับความนิยมมาจนถึงตอนนี้

เฉาก๊วย เต็งหนึ่งสำหรับเฉาก๊วยเต็งหนึ่งจำหน่ายในหลายรูปแบบ (ราคาส่ง) มีจำหน่ายตั้งแต่ราคา 10 บาท ไปถึง 100 บาท แบ่งเป็นหลายรูปแบบ คือ

  • ถ้วยฝาฉีก 1 – 49 ถ้วย ราคาถ้วยละ 10 บาท
  • เนื้อเฉาก๊วยบรรจุถุง แบบธรรมดา เริ่มต้นที่ กิโลกรัมละ 60 บาท
  • แบบพรีเมียม กิโลกรัมละ 70 บาท
  • เฉาก๊วยโบราณ กิโลกรัมละ 100 บาท
  • เฉาก๊วยกระป๋องน้ำเชื่อม 1 – 99 กระป๋อง ราคากระป๋องละ 20 บาท
  • เฉาก๊วยกระป๋องนมสด 1 – 29 กระป๋อง ราคากระป๋องละ 30 บาท
  • นำเฉาก๊วย 1 – 5 โหล ราคาโหลละ 100 บาท
  • น้ำเชื่อมคาราเมลรสดั้งเดิม ขวดละ 95 บาท รสอื่นๆ ขวดละ 100 บาท

เฉาก๊วย เต็งหนึ่ง

ปัจจุบันยอดผลิตและจำหน่าย เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง มากกว่า 2,000 ตัน ต่อปี และยังคงมียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความสำเร็จของธุรกิจเฉาก๊วยเต็งหนึ่งหลักเกิดจากคุณภาพของสินค้า มีลักษณะเหนียวหนึบแตกต่างจากเฉาก๊วยอื่นๆ ทำให้มีรสชาติที่อร่อย แตกต่างจากเนื้อเฉาก๊วยตามท้องตลาดทั่วไปอย่างชัดเจน ทำให้ได้รับความนิยมเรื่อยมา

สำหรับผู้ที่สนใจ เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง

บทความแฟรนไชส์อื่นๆ คลิก