รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
.
ทานเจลลี่แบบเป็นแกะจากถุงมันก็จะดูธรรมดาไปไม่ตื่นเต้นเลย มาลองทำเจลลี่เเบร์แบบใหม่เคี้ยวเพลินๆกันดีกว่า!!!
เมนูที่ 1 :Chocolate Covered Gummy Bears : เจลลี่เเบร์เคลือบช็อกโกแลต !
ส่วนผสมมีดังนี้
1.ช็อกโกแลต(แบบที่ชอบ)
2.เจลลี่เเบร์
วิธีทำ
1. นำช็อกโกแลตมาละลายจะใช้ไมโครเวฟหรือตั้งไฟก็ได้
——————————————————————————–———————–—————
2. เมื่อช็อกโกแลตละลายเเล้วให้นำเจลลี่แบร์ลงไปคลุกให้ทั่วตัว
——————————————————————————–———————–—————
3. เมื่อทำหมีมาเคลือบด้วยช็อกโกเเลตเเล้วให้ตากทิ้งไว้รอให้ ช็อกโกแลตเซตตัวจับกันเเข็งที่เจลลี่
——————————————————————————–———————–—————
4. เสร็จเเล้วเราก็จะได้กองทัพหมี เอาไว้ทานเล่นได้เลย!!
——————————————————————————–———————–—————
จะแพ็กใส่ถุงให้คนเพื่อนๆก็เก๋ไม่ยอกนะ!
——————————————————————————–———————–—————
เมนูที่ 2 :Homemade Jelly Bears : เจลลี่เเบร์แช่เเข็ง!
ส่วนผสมมีดังนี้
1.สไปรท์
2.เจลลี่เเบร์
3.แม่พิมพ์สำหรับทำไอติม
วิธีทำ
ง่ายๆเลยเพียงแค่เทเจลลี่หมีลงไปในแม่พิมพ์ไอติม จากนั้นเทสไปรท์จนเกือยท่วมแม่พิมพ์แล้วนำไปเเช่ตู้เย็น รอให้แข็งตัวก็เอาออกมาทานได้เเล้วจ้าาา
ไอเดียน่ารักๆแบบนี้ ลองเอาไปทำดูกันนะคะส่วนวัตถุดิบสามารถเปลี่ยนได้ตามความต้องการด้วย ไอเดียสำหรับคนอยากอยู่จ้าาา
ข้อมูลจาก
http://www.thegunnysack.com/2013/06/chocolate-covered-gummy-bears-recipe.html#_a5y_p=1491362