รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ถั่วเหลือง
ประกอบไปด้วย กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและเชิงซ้อน ซึ่งเป็นไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินอี โปรตีนและกรดไลโนเลอิก ซึ่งในแต่ละวันเรารับประทานอาหารประเภทถั่วเหลืองเพื่อสุขภาพที่ดี เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ โปรตีนเกษตร เป็นต้น
ปลาแซลมอน
จัดว่าเป็นปลาทะเลที่มีโอเมก้า-3 สูงกว่าปลาชนิดอื่นๆ ซึ่งโอเมกา-3 นี้ประกอบไปด้วยเกรด EPA และ DHA ซึ่งจำเป็นต่อร่างกาย และให้คุณค่าทางโปรตีนสูง
หอมหัวใหญ่
100 กรัม ให้พลังงาน 38 กิโลแคลอรี และมีไขมันดีอยู่มาก ซึ่งมีสรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ปรับความดันโลหิต และช่วยลดคอเลสเตอรอล