รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ส่วนประโยชน์ของน้ำมะพร้าวนั้นได้แก่
1.ทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง
2.ในเนื้อและน้ำมันมะพร้าวอ่อนมีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายอย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี วิตามินบี กรดอะมิโน ธาตุแคลเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุโพแทสเซียม ธาตุเหล็ก และยังมีไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย
3.ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น ดับร้อนได้เป็นอย่างดี
4.มีคุณสมบัติเป็นธาตุเย็น ช่วยล้างพิษขับพิษของเสียออกจากร่างกาย
5.ช่วยแก้กระหายน้ำ แก้ร้อนใน
6.ช่วยแก้อาการบวมน้ำ
7.ช่วยป้องกันหรือชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์
8.ช่วยลดอาการไข้สูง ตัวร้อน
9.ช่วยรักษาโรคกระเพาะ
10.ช่วยแก้โรคบิด
11.ใช้ถ่ายพยาธิได้
12.ช่วยขับปัสสาวะ
เยอะมากๆ เลยกับประโยชน์ของน้ำมะพร้าว ยังไงก็อย่าลืมหาน้ำมะพร้าวเย็นๆ หรือจะเป็นน้ำมะพร้าวปั่นมาดื่มคลายร้อนแถมยังได้สุขภาพกันด้วยน้าาาา
รูปภาพจาก : https://cdifffoundation.files.wordpress.com