ฟักทอง…ช่วยลดการเกิดโรคมะเร็ง


กินฟักทอง…ช่วยลดการเกิดโรคมะเร็ง

              ถ้าพูดถึงฟักทอง อาจจะเป็นอาหารโปรดของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นการทำเมนูผัด ต้ม หรือทำเป็นของหวาน ในฟักทองมีวิตามินเอสูง รวมทั้งฟอสฟอรัส แคลเซียม วิตามินซี แป้ง และที่สำคัญคือ “เบต้าแคโรทีน” ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ในเนื้อสีเหลืองของฟักทอง สามารถช่วยลดการเกิดมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคหัวใจได้ แถมเบต้าแคโรทีนยังช่วยต้านความชรา ป้องกันโรคผิวหนัง บรรเทาอาการปวดเมื่อยของข้อเข่า และบั้นเอวได้เป็นอย่างดี