“โยเกิร์ต สไตล์โฮมเมด ทำง่ายได้ประโยชน์”


“โยเกิร์ต สไตล์โฮมเมด ทำง่ายได้ประโยชน์”

ใครชอบกินโยเกิร์ตยกมือขึ้น!! ประโยชน์ของโยเกิร์ตมีมากมายหลายอย่าง ทั้งย่อยง่าย ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย

ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย แถมยังเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี เป็นต้น วันนี้เลยเอาใจคนรักโยเกิร์ต

มีวิธีการทำโยเกิร์ตกินเองสไตล์โฮมเมดมาฝากให้ไปลองทำตามกันดู เราไปดูส่วนผสมกันค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง และขั้นตอนการทำ ทำอย่างไร ?

ส่วนผสม

นมวัวรสจืด

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

อุปกรณ์

หม้อใบเล็ก 1ใบ

หม้อใบใหญ่ 1ใบ  

ถ้วยใส่โยเกิร์ต

วิธีการทำ

  1. ต้มน้ำร้อนให้เดือดในหม้อใบใหญ่
  2. ใส่นมลงหม้อตุ๋นใบเล็ก โดยให้หม้อใบเล็ก อยู่ในหม้อใบใหญ่ ตุ๋นและคอยคนเป็นระยะ รอนมที่ตุ๋นในหม้อเริ่มเดือดก็ตุ๋นต่อประมาน5 นาที
  3. หลัง 5 นาที ให้ยกหม้อลง นำหม้อที่ตุ๋นนมไปลดอุณหภูมิ โดยการแชร์ในน้ำเย็น หรือน้ำแข็ง ให้นมพออุ่น
  4. หลังจากนั้น ก็เติมโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
  5. เท่ใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ ปิดฝา วางไว้ในอุณหภูมิห้อง 8-10 ชม.
  6. นำใส่ตู้เย็น แชร์เย็น พร้อมรับประทาน

เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ โยเกิร์ตโฮมเมดที่เราทำเองง่ายๆที่บ้าน นอกจากนี้ เรายังสามารถใส่ ผลไม้ หรือคุกกี้ ตามชอบได้เลยค่ะ