เคล็บลับของการหมักเนื้อสัตว์
การหมักเนื้อสัตว์ให้อร่อย ควรเลือกเนื้อสัตว์ที่มีคุณภาพดี สด สีสวย และต้องผ่านขั้นตอนของการหมัก เมื่อนำไปปรุงเป็นอาหารเมนูต่างๆ จะทำให้เนื้อสัตว์นุ่มขึ้น และมีรสชาติอร่อยยิ่งกว่า โดยการหมักเนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู หรือเนื้อวัว จะใช่ส่วนผสมที่เหมือนกัน ประกอบไปด้วย
– เนื้อหมู ไก่ หรือ เนื้อวัว 1 กิโลกรัม
– ไข่ไก่ 1 ฟอง
– น้ำมันถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
– แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
– ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
– เกลือป่น 1 ช้อนชา
เนื้อสัตว์ควรเลือกใช้เนื้อสันนอก ซึ่งเป็นส่วนที่เนื้อนุ่ม รสดี ควรหั่นเป็นชิ้นก่อนนำไปหมัก เวลาหมักให้นำส่วนผสมต่างๆทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากับเนื้อสัตว์แล้วนำไปแช่ตู้เย็นไว้ จะทำให้เครื่องปรุงซึมเข้าไปในเนื้อสัตว์ ทำให้เนื้อสัตว์นุ่มและมีรสชาติดี เคล็ดลับง่ายๆ ลองนำไปทำกันดูนะคะ