รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
“เคล็ดลับการทำน้ำซุปรสเด็ด”
น้ำซุปก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ ในการเตรียมทำอาหารให้อร่อย
การเตรียมน้ำซุป โดยการนำเอากระดูกหมู หรือโครงไก่ ล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำไปต้มกับน้ำ ด้วยไฟแรงพอน้ำเดือดให้ใส่เกลือลงป่นลงไปเล็กน้อย เมื่อน้ำซุปเดือดจัดจะมีฟองลอยบริเวณผิวน้ำให้ช้อนฟองทิ้ง แล้วลดไฟลง จากนั้นเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำซุปใส ซึ่งจะได้น้ำซุปที่มีสีสวยใส มีรสหวานจากกระดูกและเค็มเล็กน้อยจากเกลือ เท่านี้ เราก็ได้น้ำซุปไปปรุงอาหารกันแล้วล่ะค่ะ