” เคล็ดลับการทำน้ำซุป รสอร่อย “


“เคล็ดลับการทำน้ำซุปรสเด็ด”

น้ำซุปก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ ในการเตรียมทำอาหารให้อร่อย 

การเตรียมน้ำซุป โดยการนำเอากระดูกหมู หรือโครงไก่ ล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำไปต้มกับน้ำ ด้วยไฟแรงพอน้ำเดือดให้ใส่เกลือลงป่นลงไปเล็กน้อย เมื่อน้ำซุปเดือดจัดจะมีฟองลอยบริเวณผิวน้ำให้ช้อนฟองทิ้ง แล้วลดไฟลง จากนั้นเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำซุปใส ซึ่งจะได้น้ำซุปที่มีสีสวยใส มีรสหวานจากกระดูกและเค็มเล็กน้อยจากเกลือ  เท่านี้ เราก็ได้น้ำซุปไปปรุงอาหารกันแล้วล่ะค่ะ