รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
Mocha choc chip frappe’
อากาศร้อนๆ ช่วงบ่ายๆแบบนี้ มีเครื่องดื่มเย็นๆ มาฝากกันค่ะ น่าตาน่ากิน กับเมนู ที่มีชื่อว่า ม่อคค่า ช็อกชิพ เฟรปเป้ นำสูตรมาให้เพื่อนได้ลองกันดู เราไปดูส่วนผสมกันค่ะ ว่าเมนูนี้ ใส่อะไรบ้าง และขั้นตอนการทำเป็นอย่างไร
ส่วนผสม
1. ช็อตเอสเปรสโซ่ 2 ช็อต(60ซีซี)
2. ผงโกโก้ 2 ช้อนชา(10กรัม)
3. นมข้นหวานผสม 8 ปั๊ม(60ซีซี)
4. นมสดพาสเจอร์ไรซ์เย็น 1 ออนซ์(30ซีซี)
5. ผงปั่น 1 ช้อนซุป
6. ช็อกชิพ 20 กรัม
7. น้ำแข็ง 16 ออนซ์
มาดูขั้นตอนการทำกันค่ะ
1. ตวงผงกาแฟ16-18 กรัม ชงโดยให้ได้น้ำกาแฟ 2 ออนซ์ ลงในถ้วยตวง
2. ตวงส่วนผสมทั้งหมด น้ำกาแฟและน้ำแข็ง โดยนำแก้วที่เสิร์ฟตักน้ำแข็งให้เติมส่วนผสมทุกอย่างลงในโถปั่นยกเว้นช็อกชิพให้ใส่ทีหลัง ใช้เวลาปั่น ประมาณ 25-30 วินาที
3. เติมช็อกชิพลงโถปั่น กดปั่นเพิ่ม 3 วินาที เทลงแก้วเสิร์ฟขนาด 16 ออนซ์ ตแต่งด้วยวิปปิงครีม ช็อกชิพ สวยงามน่ารับประทาน
เท่านี้ก็จะได้ เครื่องดื่ม ดับร้อนกันแล้วนะคะ ลองทำกันดูนะคะ