รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ส่วนผสม
1. ผงชาไทย 2 ช้อนซุป (20กรัม)
2.ไซรัป 5 ปั๊ม (37.5ซีซี)
3.น้ำมะนาว 15 ซีซี
4.น้ำแข็ง 16 ออนซ์
ขั้นตอนการทำ
1. ชงชาไทย ในน้ำร้อน 5 ออนซ์ กรองเอาแต่น้ำชา
2. ตวงไซรัป น้ำมะนาว ลงในน้ำชา คนให้เข้ากัน เทลงแก้วเสิรฟ์ขนาด16 ออนซ์ เติมน้ำแข็งให้เต็ม
3. ตกแต่งด้วยมะนาวแว่น ให้ดูสวยงามน่ารับประทาน