รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
“เห็ด 3 อย่าง ล้างสร้างพิษ”
เห็ด 3 อย่าง คือ เห็ด 3 ชนิด หรือ 3 ชนิดขึ้นไป จะเป็นเห็ดสดหรือเห็ดแห้งก็ได้ นำมาปรุงอาหารแล้วกินได้ทั้งเนื้อเห็ดและน้ำต้มเห็ด
ประโยชน์ของเห็ด 3 อย่าง เมื่อนำมารวมกันปรุงเป็นอาหาร
– ล้างสารพิษที่ตกค้างในตับ ช่วยบำรุงตับ
– ลดอนุมูลอิสระที่เกิดเป็นเซลล์มะเร็ง
เห็ดชนิดเดียว ประโยชน์ยังไม่มากเท่าเห็ด 3 อย่าง มารวมกัน หรือ 3 อย่างขึ้นไป เห็ดที่นำมาใช้คือเห็ดที่กินได้ เช่น เห็ดหูหนูดำ เห็ดหูหนูขาว เห็ดหอม เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า เห็ดโคน เห็นเข็มทอง ล้างให้สะอาดก่อนปรุงอาหาร
เรียกได้ว่าเห็ดนี่สารพัดประโยชน์เลยนะคะ รสชาติก็อร่อย รู้อย่างนี้แล้ว เรามากินเห็ดกันเถอะค่ะ