รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
น้ำสลัดสูตรสตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ต
น้ำสลัดสูตรสตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ตเป็นสูตรต่อยอดจากสูตรครีมไม่ใส่ไข่ ที่นอกจากได้รสหวานอมเปรี้ยวถูกใจคนไทยแล้วยังมีกลิ่นหอมหวานน่ารับประทาน ถือเป็นสูตรที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน
ส่วนผสม (สำหรับ 30ชุด)
1. น้ำส้มสายชูกลั่น 5% 14 ออนซ์
2. น้ำตาลทราย 400 กรัม
3. เกลือ 40 กรัม
4. น้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลือง 1 ลิตร
5. นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
6. สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็ง 500 กรัม
7. โยเกิร์ตรสธรรรมชาติ 280 กรัม
วิธีทำ
1. นำน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย และเกลือ ใส่ลงในอ่างผสมพร้อมกัน จากนั้นคนโดยใช้ตะกร้อไปทางเดียวให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2. ค่อยๆเทน้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลือง และคนอย่างรวดเร็ว จนไม่เห็นน้ำมันลอย
3. เมื่อคนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำไปใส่เคีื่องปั่นเพื่อให้ลักษณะเหนียว
4. ใส่นมข้นหวาน สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็งและโยเกิร์ตธรรมชาติ ปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน
เท่านี้ก็ได้น้ำสลัดสูตรสตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ตแสนอร่อย
คำแนะนำ 1. ห้ามใช้น้ำมันปาล์มแทนน้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลืองเด็ดขาด
2. สูตรนี้สามารถเก็บไว้ได้ 20 วัน ในตู้เย็น