“น้ำสลัดสูตรสตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ต”


น้ำสลัดสูตรสตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ต

น้ำสลัดสูตรสตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ตเป็นสูตรต่อยอดจากสูตรครีมไม่ใส่ไข่ ที่นอกจากได้รสหวานอมเปรี้ยวถูกใจคนไทยแล้วยังมีกลิ่นหอมหวานน่ารับประทาน ถือเป็นสูตรที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

ส่วนผสม (สำหรับ 30ชุด)

1.    น้ำส้มสายชูกลั่น 5%  14 ออนซ์

2.    น้ำตาลทราย  400  กรัม

3.    เกลือ  40  กรัม

4.    น้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลือง  1  ลิตร

5.    นมข้นหวาน  1  กระป๋อง

6.    สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็ง  500  กรัม

7.    โยเกิร์ตรสธรรรมชาติ 280  กรัม

วิธีทำ

1. นำน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย  และเกลือ  ใส่ลงในอ่างผสมพร้อมกัน จากนั้นคนโดยใช้ตะกร้อไปทางเดียวให้เป็นเนื้อเดียวกัน 

2. ค่อยๆเทน้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลือง และคนอย่างรวดเร็ว จนไม่เห็นน้ำมันลอย

3. เมื่อคนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำไปใส่เคีื่องปั่นเพื่อให้ลักษณะเหนียว

4. ใส่นมข้นหวาน สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็งและโยเกิร์ตธรรมชาติ ปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน 

 เท่านี้ก็ได้น้ำสลัดสูตรสตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ตแสนอร่อย

คำแนะนำ 1. ห้ามใช้น้ำมันปาล์มแทนน้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลืองเด็ดขาด 

2. สูตรนี้สามารถเก็บไว้ได้ 20 วัน ในตู้เย็น