รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
เทคนิคการทอดไข่เจียวแบบกร๊อบ กรอบ
– เริ่มจากตอกไข่ 2 ฟองใส่ในชาม
– ปรุงรสด้วยน้ำปลาหรือซีอิ๊วขาวสัก 1 ช้อนโต๊ะ โดยไม่ต้องใส่น้ำซุป แล้วตีไข่ให้เข้ากันดี
– ตั้งน้ำมันค่อนข้างเยอะ แล้วรอจนน้ำมันร้อนดี จึงค่อยๆเทไข่ใส่ลงไป
– จากนั้นรีบใช้ส้อมคนไข่ในกระทะให้แตกกระจายในทันที ซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้ไข่กรอบน่ากิน หรือ อาจจะใช้อีกวิธีคือนำไข่มาเทลอดตะแกรงให้ไข่
ค่อยๆไหลลงกระทะน้ำมันก็ได้เช่นกัน
– ทอดไปสักพักจนด้สนหนึ่งเหลืองกรอบก็ค่อยพลิกอีกด้านและรอให้อีกด้านกรอบเช่นกันจึงค่อยนำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน รับรองว่ากรอบน่ากินจริงๆ ซึ่ง
ลักษณะไข่เจียวแบบนี้จะคล้ายๆไข่เจียวที่ผสมแป้งทีเดียว
เคล็บลับทำให้อร่อย
– การทอดไข่เจียวให้กรอบน่ากินนั้นต้องระวังเรื่องไหม้ เพราะบางครั้งกรอบจริงแต่มีส่วนไหม้ดำ ดังนั้นควรใช้ไฟปานกลาง อย่าเร่งไฟมากเกินไป