รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
Green Apple Frappe’
ส่วนผสม
1. แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก
2. ไซรัป 6 ปั๊ม
3. น้ำดื่มเย็น 3 ออนซ์
4. น้ำแข็ง 16 ออนซ์
ขั้นตอนการทำ
1. หั่นแอปเปิ้ลออกเป็น 2 ส่วนส่วนนึงปอกเปลือกอีกส่วนนึ่งไม่ต้องปอกเปลือก
2. ตวงส่วนผสมทั้งหมดลงไปในโถปั่น ยกเว้นแอปเปิ้ลที่ไม่ได้ปอกเปลือก ลงโถปั่น ใช้เวลาปั่นประมาณ 25-30วินาที
3. นำแอปเปิ้ลส่วนที่ไม่ได้ปอกเปลือกลงไปในโถปั่น ปั่นเพิ่ม 3วินาที เทลงแก้วเสิร์ฟขนาด 16 ออนซ์ ตกแต่ง เชอรี่ให้สวยงามน่ารับประทาน