รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
น้ำสลัดสูตรฟักทองญี่ปุ่นงาดำ (เจ)
น้ำสลัดฟักทองญี่ปุ่นงาดำ เป็นเมนูสูตรเจที่มีความโดดเด่นด้วยการนำฟักทองญี่ปุ่นมาประยุกต์ทำน้ำสลัด มีรสชาติหวานมันและกลมกล่อม เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบน้ำสลัดแบบแตกต่างและรักษาสุขภาพอย่างแท้จริง หากทำขายนำมาทำเป็นเมนูเด่นของร้านเลยก็ได้
ส่วนผสม (สำหรับ30ชุด)
1. น้ำส้มสายชูกลั่น 5% 10 ออนซ์
2. น้ำตาลทราย 400 กรัม
3. เกลือ 30 กรัม
4. น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันสลัด หรือน้ำมันรำข้าว 250 กรัม
5. งาขาว งาดำ 3 ช้อนโต๊ะ หรือปริมาณตามชอบ
6. ฟักทองญี่ปุ่นนึ่ง 600 กรัม
วิธีทำ
1. นำน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย และเกลือ ใส่ลงไปในอ่างผสมพร้อมกัน จากนั้นคนไปทางเดียวให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2. นำส่วนผสมข้างต้นใส่เครื่องปั่น โดยระหว่างปั่นให้ใส่น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันสลัด หรือน้ำมันรำข้าว และฟักทองนึ่ง จนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ใส่งาขาวและงาดำที่คั่วแล้วลงในเครื่องปั่น จนส่วนผสมเข้ากันได้ดี
คำแนะนำ
สูตรฟักทองญี่ปุ่นงาดำ หากรับทานกับธัญพืชจะมีรสชาติอร่อยมาก