รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
เมนูมื้อเที่ยง วันนี้เสนอ อาหารสไตล์ญี่ปุ่น มาฝากกันค่ะ เมนูอร่อย ทำง่าย ขายดี กับเมนูที่มีชื่อว่า “ข้าวหน้าหมูญี่ปุ่น” เราไปดูกันค่ะว่ามีเมนูอะไรบ้าง
ส่วนผสม
เนื้อหมูหั่นบางๆเน้นส่วนที่ติดมันมากหน่อย ½ ทัพพี
งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเทริยากิสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
ข้าวสวย 1 ถ้วยปกติ
วิธีทำ
นำเครื่องปรุงรสมาผสมกันคลุกเคล้ากับหมู จากนั้นนำไปผัดกับน้ำมันเยอะสักหน่อยให้เกรียม พอสุกจึงโปะบนข้าวแล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมและงา
เคล็ดลับความอร่อย
ควรหมักเนื้อหมูทิ้งไว้สัก1คืน และควรผัดเนื้อหมูออกเกรียมนิดๆ ก็จะทำให้ได้กลิ่นหอมควันตามธรรมชาติ
เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ อาหารญี่ปุ่น กินมื้อกลางวันนี้แล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆอย่าลืมไปลองทำกันกูนะคะ เมนูหน้าจะเป็นอะไร อย่าลืมติดตามค่ะ