รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ยากิโซบะ
วันนี้ เอาใจคนรักเส้น และอาหารญี่ปุ่น เสนอเมนู ยากิโซบะ เราไปดูวิธีทำกันดีกว่าค่ะ ว่าจะยากหรือง่าย
ส่วนผสม
เส้นโซบะหรือบะหมี่เหลืองเส้นอวบ 1 จาน
เนื้อหมูหั่นพอดีคำ 6-8 ชิ้น
กะหล่ำปลีซอยเป็นเส้น 2 ช้อนโต๊ะ
แครอตซอยเส้น 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด ½ ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเทริยากิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา ½ ช้อนชา
พริกไทย ¼ ช้อนชา
น้ำตาลทราย ¼ ช้อนชา
น้ำซุป ½ ทัพพี
วิธีทำ
ผัดกระเทียมให้หอม แล้วนำหมูลงไปผัด ใสผักตาม ผัดสักพักแล้วนำเส้นใส่ลงไปทให้คุณราดน้ำซุปไปด้วย จากนั้นจึงปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ พอเส้นนุ่มดีก็ใช้ได้
เคล็ดลับทำให้อร่อย
น้ำซุปที่ใส่ลงไปจะช่วยให้เส้นนุ่มง่าย และยังเพิ่มรสชาติและความหอมด้วย