“ยากิโซบะ”


ยากิโซบะ

วันนี้ เอาใจคนรักเส้น และอาหารญี่ปุ่น เสนอเมนู ยากิโซบะ   เราไปดูวิธีทำกันดีกว่าค่ะ ว่าจะยากหรือง่าย

ส่วนผสม

เส้นโซบะหรือบะหมี่เหลืองเส้นอวบ  1  จาน

เนื้อหมูหั่นพอดีคำ  6-8  ชิ้น

กะหล่ำปลีซอยเป็นเส้น   2  ช้อนโต๊ะ

แครอตซอยเส้น 1  ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับละเอียด  ½  ช้อนชา

น้ำมันหอย  1  ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส  1  ช้อนโต๊ะ

ซอสเทริยากิ  1  ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา  ½  ช้อนชา

พริกไทย  ¼  ช้อนชา

น้ำตาลทราย  ¼  ช้อนชา

น้ำซุป  ½  ทัพพี

 

วิธีทำ

ผัดกระเทียมให้หอม แล้วนำหมูลงไปผัด ใสผักตาม ผัดสักพักแล้วนำเส้นใส่ลงไปทให้คุณราดน้ำซุปไปด้วย จากนั้นจึงปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ พอเส้นนุ่มดีก็ใช้ได้

เคล็ดลับทำให้อร่อย

น้ำซุปที่ใส่ลงไปจะช่วยให้เส้นนุ่มง่าย และยังเพิ่มรสชาติและความหอมด้วย