รู้หรือไม่ ? เปลือกผักผลไม้มีประโยชน์ มากกว่าที่คุณคิด


คุณรู้หรือไม่ว่า ? เปลือกของผักผลไม้มีคุณค่าทางโภชนาการสูง

เปลือกของผักผลไม้หลายชนิดมีคุณค่าทางโภชนาการสูง เช่น แอปเปิล มันฝรั่ง แตงกวา มีวิตามินสูงมาก การปอกเปลือกผลไม้และผักเหล่านี้จะทำให้คุณค่าทางอาหารสูญเสียไป ดังนั้นหากคุณจะบริโภคครั้งต่อไป ก็เพียงแต่ล้างให้สะอาด และรับประทานโดยไม่ต้องปอกเปลือก เท่านี้คุณก็จะได้สารอาหารครบถ้วนจากสิ่งที่คุณบริโภค แถมยังชาวยให้ผิวพรรณผุดผ่อง มีน้ำมีนวลอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ