รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
อาหารแบบไหนเหมาะกับการทานในฤดูฝน
ซึ้งการหาอาหารในฤดูฝนจะค่อนข้างยากเพราะอากาศในฤดูฝนจะมีอากาศแปรปรวนช่วงเช้าร้อนช่วงเย็นจะเป็นอากาศหนาวและอาจมีฝนด้วย
-อาหารที่เหมาะกับฤดูฝนจะคล้ายกับอาหารในฤดูหนาวแต่ไม่ได้เป็นแบบเดียวกันเลยซะทีเดียว เพราะในช่วงฤดูฝนจะมีอาการเย็นเป็นบางช่วงเวลา ไม่ได้มีความเย็นตลอดเวลาเหมือนกับฤดูหนาว การกินอาหารที่มีไขมันมากๆ ไม่จำเป็นและไม่ควรทำอย่างยิ่ง
-อาหารแห้งๆนั้นเหมาะกับฤดูฝนมากกว่าอาหารที่เป็นน้ำเป็นอย่างมาก เพราะฤดูฝนเป็นฤดูที่เปียกชื้นอยู่แล้วจึงไม่ควรเพิ่มความชื้นด้วยอาหารที่เป็นน้ำมาเป็นส่วนประกอบ
อาหารแห้งๆก็อย่างเช่น ข้าวผัด ยำ หรือ หมูยอ หมูบดแห้ง กุนเชียง
-อาหารที่มีวิตามินCสูง ดีสำหรับฤดูฝนและฤดูหนาวด้วย เพราะฤดูฝนเป็นโรคหวัดกันมาก ถ้าได้รับวิตามินCในปริมาณที่เพียงพอจะเป็นผลดีต่อร่างการ เช่น ผลไม้
-ผักที่เหมาะสำหรับการปรุงในช่วงฤดูฝน เช่น แครอต,ปวยเล้ง,ขึ้นฉ่าย เพราะผักพวกนี้ไม่แฉะและมีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย
ขอบคูณรูปจาก http://p3.isanook.com/wo/0/ud/3/15388/134078569.jpg