ปลาหมึกชุบแป้งทอด ซอสทาร์ทาร์ แสนอร่อย


         ปลาหมึกชุบแป้งทอด เมนูอาหารที่ถูกอกถูกใจไม่ว่าจะเป็นวัยเด็กหรือผู้ใหญ่ วิธีการทำก็แสนง่าย แต่วันนี้ทางแอทมินจะพาท่านมาดูสูตรการทำปลาหมึกชุบแป้งทอดราดซอสทาร์ทาร์ ที่มีความพิเศษกว่าปกติ จะมีวิธีการทำที่ง่ายแค่ไหน ไปดูกันเลย

วัตถุดิบ (ปลาหมึกชุบแป้งทอด)

1. ปลาหมึกหั่นแว่น              2.แป้ง

3. ไข่                                  4.เกล็ดขนมปัง

5. น้ำมันปาล์ม

วิธีทำ

1. นำกระทะตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันปาล์มแยอะพอสมควร

2. นำปลาหมึกมาคลุกกับแป้ง จากนั้นนำไปชุบไข่ ต่อด้วยชุบเกล็ดขนมปัง

3. เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ นำปลาหมึกลงไปทอดให้เหลืองกรอบ เมื่อปลาหมึกสุกยกขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

4. โรยเกลือและพริกไทยเล็กน้อยเพื่อปรุงรส

5. จัดใส่จานเพื่อเตรียมเสริฟท์ควบคู่กับซอสทาร์ทาร์

วัตถุดิบ (ซอสทาร์ทาร์)

1. มายองเนส                     2. ไข่ต้มสุก

3.พาสลี่ย์                           4. ต้นหอม

5.แตงกวาดอง                    6. หอมหัวใหญ่

7. วูสเตอร์ซอส                   8. พริกไทย

9. เกลือ                            10. น้ำมันถั่วเหลือง

11. มะนาว

วิธีทำ

1. ใส่มายองเนส และไข่ต้มสุกในชามสเตนเลส

2.หั่นแตงกวาดองและพาสลี่ย์ให้ละเอียด จากนั้นใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป ตามด้วยการบีบมะนาวลงไปเล็กน้อย

3. ตักใส่ชามพร้อมทานคู่กับปลาหมึกชุบแป้งทอด 

 

สามารถติดตามรายการสุขกาย สบายใจ ออกอากาศวันที่ 9 สิงหาคม 2558 เพิ่มเติมได้ที่ http://smartsme.tv/vod_detail.php?gid=10&id=3902