ประโยชน์ของชาแต่ละชนิด


ประโยชน์ของชาแต่ละชนิด
ชาเป็นเครื่องดื่มที่มีมานาน นอกจากจะดื่มเพื่อแก้กระหาย แก้ง่วงแล้ว ชายังมีประโยชน์ต่อร่างกายโดยจำแนกตามชนิดของชาอีกด้วย
ประโยชน์ของชาแต่ละชนิด
-ชามะลิ ชาชนิดนี้อบแห้งพร้อมดอกมะลิ กลิ่นหอมจะผสมผสานระหว่างชากับดอกไม้ ดื่มง่าย การชงมีหลายรูปแบบ เช่น การใส่น้ำตาลกรวด นม  ดื่มแบบร้อนหรือเย็นก็ได้ สรรพคุณช่วยแก้ร้อนใน  เหมาะสำหรับคนทำงานแบบใช้สมองเคร่งเครียดทั้งวัน
-ชาอูหลง เป็นชาที่คัดสรรเฉพาะใบอ่อนที่สมบูรณ์ ผ่านกระบวนการกึ่งหมักและอบแห้ง มีสรรพคุณบำรุงรักษาผิวพรรณและบำรุงเลือด  โดยหากดื่มหลังอาหารจะช่วยรักษาผิวพรรณและอวัยวะภายในร่างกาย
-ชาเขียว เป็นชาอบแห้งไม่ผ่านการบ่มหมัก ชาเขียวมีสารโพลิฟินอลมากที่สุดในบรรดาชาทั่วไป ช่วยแก้ร้อนใน ดับกระหาย และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระด้วย
 ยามบ่าย ๆหากรู้สึกไม่กระปรี้กระเปร่า ชาสักถ้วยช่วยกระตุ้นให้รู้สึกดีและผ่อนคลายได้  แถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย  อยากให้ชาช่วยในเรื่องใดก็เลือกสรรกันตามความชอบเลยนะคะ