รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ผัดเผ็ดสะตอกุ้งใช้เครื่องผัดเผ็ดเดียวกับผัดเผ็ดกระดูกหมู คือ เครื่องแกงคั่ว เพิ่มความอร่อยหอม มัน ด้วยสะตอแกะ เมนูนี้จะไม่ใส่กะปิ เพราะจะทำให้อาหารมีกลิ่นเหม็น บางคนอาจใส่หัวกะทิเล็กน้อยตอนผัด ก็จะช่วยทำให้อาหารจานนี้มีสีสันน่ารับประทานขึ้น
ส่วนผสม
เครื่องแกงคั่ว (ขมิ้น ผิวมะกรูด ข่า ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง)
กุ้งขนาดกลางปอกเปลือก
สะตอแกะแล้วลวก
ใบมะกรูด
น้ำปลา
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำเครื่องแกงคั่วลงผัด
2. ใส่สะตอ กุ้ง ใบมะกรูดฉีก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ยกลง พร้อมเสิร์ฟ
*เคล็ดลับความอร่อย
เลือกใช้สะตอแก่ ถ้าใช้สะตออ่อนจะมีรสขม
ชอบคุณรูปภาพจาก : http://2.bp.blogspot.com/58160_312786265557264_8161351044043761977_n%2B(2).jpg