วิธีทำเมนู “ข้าวห่อไข่” เมนูแสนง่ายแถมอร่อย


วิธีทำเมนู  “ข้าวห่อไข่”

ส่วนผสม

     ข้าวสวย             1          จาน

     ไก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า              2          ช้อนโต๊ะ

     ไข่ไก่ 2 ฟองนำไปตีกับน้ำชุป        2 ½      ช้อนโต๊ะ

     แครอตหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า       1          ช้อนโต๊ะ

     หัวหอมใหญ่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า   1      ช้อนโต๊ะ

     พริกไทยป่น        ¼         ช้อนชา

     เกลือป่น             ¼         ช้อนชา

     ซอสมะเขือเทศ   2          ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

      ตั้งกระทะใส่น้ำมันนิดหน่อย นำเนื้อไก่และผักลงไปผัด ตามด้วยข้าวและเครื่องปรุงรส ผัดจนกว่าข้าวส่งกลิ่นหอมตักพักไว้ ตั้งกระทะอีกครั้งตามด้วยน้ำมันนิดหน่อยจากนั้นตรอกไข่เกลือกให้ทั่วกระทะ ดูว่าไข่ด้านล่างสุกพอดีและให้ใส่ข้าวลงไปผัดแล้วตลบไข่ลงมาปิด ตักใส่จานแล้วราดซอสมะเขือเทศและพริกไทยเล็กน้อย

*เคล็ดลับความอร่อย

      หากคุณเติมเนยลงไปนิดหน่อยตอนผัดข้าว จะทำให้อร่อยมากขึ้น

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : http://p3.s1sf.com/wo/0/ud/2/13253/k_1.jpg