รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 จาน
ไก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟองนำไปตีกับน้ำชุป 2 ½ ช้อนโต๊ะ
แครอตหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมใหญ่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันนิดหน่อย นำเนื้อไก่และผักลงไปผัด ตามด้วยข้าวและเครื่องปรุงรส ผัดจนกว่าข้าวส่งกลิ่นหอมตักพักไว้ ตั้งกระทะอีกครั้งตามด้วยน้ำมันนิดหน่อยจากนั้นตรอกไข่เกลือกให้ทั่วกระทะ ดูว่าไข่ด้านล่างสุกพอดีและให้ใส่ข้าวลงไปผัดแล้วตลบไข่ลงมาปิด ตักใส่จานแล้วราดซอสมะเขือเทศและพริกไทยเล็กน้อย
*เคล็ดลับความอร่อย
หากคุณเติมเนยลงไปนิดหน่อยตอนผัดข้าว จะทำให้อร่อยมากขึ้น
ขอบคุณรูปภาพจาก : http://p3.s1sf.com/wo/0/ud/2/13253/k_1.jpg