รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ข้าวกล้องสดมีประโยชน์ต่อสุขภาพ
ข้าวกล้องสด สามารถควบคุมกรดไขมันอิสระไม่ให้สูงเกินร้อยละ 5 และสามารถรักษาคุณค่าทางอาหารไว้ได้ครบถ้วนเพราะไม่ต้องสูญเสียไปกับกระบวนการออกซิเดชั่น รวมทั้งไม่สูญเสียไปกับกระบวนการขัดขาว
ส่วนข้าวขาว ที่บริโภคกันในปัจจุบันขาดสารอาหารสำคัญหลายอย่างเพราะรำข้าวและจมูกข้าวซึ่งมีสารอาหารอยู่จำนวนมาก ได้ถูกขัดและสูญเสียไปกับกระบวนการสีข้าว เช่น วิตามิน B วิตามิน E กรดไขมันจำเป็น ใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ คือแกมมาออริซานอล โทโคฟีรอล และโทไตรอีนอล ซึ่งสารอาหารบางอย่างไม่สามารถทดแทนหรือชดเชยจากแหล่งอื่นได้ แต่ข้าวกล้องสดสารอาหารต่างๆนี้ยังอยู่ครบถ้วย
ขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.samunpri.com/wp-content/uploads/2011/10/87.jpg
คลิก คลิก คลิกเลย !!! http://www.smartsme.tv/news-detail.php?id=524