รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
อาการต่างๆจากภาวะภูมิแพ้แอบแฝง จะไม่แสดงอาการในทันที โดยจะแสดงอาการออกมาเร็วที่สุด 2 ชั่วโมง หลังกินอาหารที่แพ้เข้าไป ซึ่งจะแตกต่างจากภูมิแพ้เฉียบพลันที่จะแสดงอาการออกมาภายใน 2 ชั่วโมง หลังกินอาหารที่แพ้เข้าไป
อาการทั่วไปที่พบจากภาวะภูมิแพ้แอบแฝงมีตั้งแต่
– รู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย หรือเครียดโดยไม่รู้สาเหตุ
– มีผื่นคัน ลมพิษขึ้นตามตัว หรือเป็นสิวเรื้อรังโดยไม่ทราบสาเหตุ
– มีอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล ปวดศีรษะ
– มีอาการท้องอืด แน่นท้อง ท้องผูก หรือท้องร่วง
– เกิดอาการหอบหืด และหายใจติดขัด
– น้ำหนักเพิ่มขึ้นภายในระยะเวลาสั้น ซึ่งเกิดจากอาการบวมน้ำ
ความแตกต่างอีกอย่างระหว่างภูมิแพ้เฉียบพลันกับภูมิแพ้แอบแฝงคือ ภูมิเฉียบพลันจะแพ้อาหารเพียง 1 หรือ 2 ชนิดเท่านั้น แต่สามารถสืบทอดทางพันธุกรรมได้ ส่วนภูมิแพ้แอบแฝงจะเกี่ยวข้องกับอาหารตั้งแต่ 3-20 ชนิด แต่ไม่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม
จากผลวิจัยพบว่า 70-80 % ของผู้คนทั่วโลก มีอาการโรคภูมิแพ้แอบแฝงซ่อนตัวอยู่โดยไม่รู้ตัว ซึ่งพร้อมจะเล่นงานให้ร่างกายเกิดอาการผิดปกติได้ตลอดเวลา
ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่สามารถตรวจสอบว่าคุณมีภาวะภูมิแพ้แอบแฝงกับอาหารชนิดใดบ้าง ด้วยเครื่องมือ Alcat (food lntolerance Test) ในเมืองไทยมีให้บริการอยู่ที่ Holistic Medical Centre ซึ่งเป็นศูนย์บริการการแพทย์แบบองค์รวม สามารถตรวจสอบสาเหตุภูมิแพ้แอบแฝงจากอาหาร 100-150 ชนิด และสารปรุงแต่งอาหารอีก 20 ชนิด โดยเจาะผลเลือด 7.5 ซีซี ไปตรวจสอบ
ขอบคุณรูปภาพจาก : http://careandliving.com/wp-content/uploads/2015/05/AD.jpg
คลิก คลิก คลิกเลย !!!http://www.smartsme.tv/news-detail.php?id=524