วิธีทำ “เค้กแก้ว” เค้กจิ๋ว แต่ความอร่อยไม่จิ๋ว


“เค้กแก้ว” เค้กจิ๋ว แต่ความอร่อยไม่จิ๋ว

ส่วนผสม

– วิปปิ้งครีม          400      กรัม

– ผงวานิลลา        2         ช้อนชา

– ไข่แดง               5         ฟอง

– น้ำตาล              80       กรัม

– ราสเบอรี่แช่แข็ง              80        กรัม

– น้ำตาลทรายขาว

วิธีทำ

1. นำวิปปิ้งครีมขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำตาล คนจนพอเดือด จึงค่อยๆ เทลงในอ่างผสมที่มีไข่แดง

2. เติมผงวานิลลา และราสเบอรี่ คนจนเข้ากันจึกตัดใส่ถ้วย และนำไปอบที่อุณภูมิ 170 องซาเซลเซียส นานประมาณ 20-25 นาที (ใช้วิธีอบแบบรองน้ำ โดยนำน้ำร้อนเทใส่ถาด แล้วจึงวางถ้วยขนมลงบนถาด) เสร็จแล้วให้นำออกจากเตา และแช่เย็นจนเซตตัว

3. เมื่อขนมเซตตัวดีแล้วให้โรยน้ำตาลลงบนหน้า เพื่อทำน้ำตาลคาราเมล โดยเกลี่ยน้ำตาลให้ทั่ว แล้วจึงใช้ไฟรนจนเป็นสีน้ำตาลสวยงาม

4. ตกแต่งหน้าขนมด้วยช็อกฌกแลต ผลราสเบอรี่ และใบมิ้นต์

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : http://food.mthai.com/wp-content/uploads/2015/09/cake-2-1024×295.jpg