รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
*ไตปลาหรือพุงปลา
*กะปิ
*เครื่องแกงคั่ว(ขมิ้น,ผิวมะกรูด,)
*ผักต่างๆ (ฟังทอง,ถั่วฟู,ถั่วกระเปาะ)
*ตะไคร้(ทุบพอหยาบ)
*ใบมะกรูด
*ปลาย่าง
1.ต้มน้ำ ใส่กะปิกับไตปลา ต้มจนสุก
2.กรองเอาแต่น้ำมาทำเป็นน้ำแกง
3.ต้มน้ำแกงให้เดือด ใส่เครื่องแกงคั่ว ตามด้วยผัก และปลาย่าง
4.ราดด้วยน้ำแกงที่กรอง ปรุงรส ใส่กะปิ และตะไคร้หั่นท่อนทุบพอหยาบก่อนยกลงฉีกใบมะกรูดปิดท้าย พร้อมเสิร์ฟ
cr.people medie
ขอบคุณรูปภาพจาก http://ipohelper.com/wp-content/uploads/2015/08/%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%95%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2.jpg