รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
วัตถุดิบ
1. เนื้อไก่ 2. กระเทียม
3. หัวกะทิ 3. หางกะทิ
4. ใบมะกรูด 5. พริกแห้ง
7. พริกไทย 8. เกลือ
9. หอมแดง 10. น้ำปลา
11.ผักชี 12. ต้นหอม
13.พริกแกง
วิธีทำ
1. นำเนื้อไก่มาหั่นเป็นชิ้น คลุกเคล้าด้วยกระเทียมและพริกไทยป่น
2. ตั้งกระทะโดยใช้น้ำมันถั่วเหลือง จากนั้นนำพริกแกงลงไปผัดให้หอม
3. นำไก่ที่คลุกไว้ลงคั่วในกระทะให้ไก่สุก
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ พริกไทย
5. เติมหางกะทิลงไปให้ท่วมเนื้อไก่
6. เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ พอเริ่มแห้งเติมหัวกะทิลงไป
7. ฉีกใบมะกรูดลงไป โรยต้นหอม ผักชี ลงไปในกระทะ
8. จัดใส่จานให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมรับประทาน.
สามารถติดตามได้ในรายการสุขกาย สบายใจ ช่วง Tip&Trick ออกอากาศวันที่ 11 ตุลาคม 2558 เพิ่มเติมได้ที่ http://smartsme.tv/vod_detail.php?gid=10&id=4152