รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
วัตถุดิบ
1.หมูกรอบ 2. พริกแกง
3. ถั่วฟักยาว 4. ใบมะกรูด
5. น้ำปลา 6. เกลือป่น
7. น้ำตาลทราย 8. น้ำซุป
9. น้ำมันปาล์ม 10. น้ำมันถั่วเหลือง
วิธีทำ
1. ต้มหมูสามชั้นให้พอสุก ตักขึ้นแล้วเอาเกลือทา
2. จากนั้นนำไปอบให้หนังพอเป็นสีเหลือง
3. แล้วนำไปทอดในน้ำมันถั่วปาล์มให้ทั่วชิ้นหมูจนสุกเหลืองทั่วทั้งชิ้น ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ตั้งกระทะโดยใช้น้ำมันถั่วเหลือง ใช้ไฟแรงปานกลาง นำพริกแกงลงไปผัดให้หอม หั่นหมูกรอบเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นลวกถั่วฟักยาวเตรียมไว้
5. ใส่หมูกรอบลงไปผัด จากนั้นใส่ถั่วฝักยาวลงไป
6. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย แล้วเติมน้ำซุปเล็กน้อยลงไป
7. ใส่พริกชี้ฟ้าที่เตรียมไว้ลงไป จากนั้นโรยด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย
8. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ