อย่าฝากชีวิตไว้กับ “ไข่เจียว”


อย่าฝากชีวิตไว้กับไข่เจียว

       คนไทยเมื่อเทียบกับการกินไข่ถือว่าการไข่ได้น้อยกว่าประเทศอื่นๆ การกินไข่ให้ได้ประโยชน์สูงสุดต้องกินอย่างฉลาดหรือเลือกกินเมนูที่ปรุงด้วยไข่ หนึ่งในนั้นคือการกินไข่ให้หลากหลายเมนู การกิน ไข่เจียวเช้า-เย็น กินเกือบทุกวันคือการกินซ้ำซาก โอกาสที่เราจะได้พลังงานจากไขมันและสะสมในร่างกายสูง

       ไข่ 1 ฟองเมื่อนำไปทำสุกจะได้พลังงาน 70 กิโลแคลอรี่ ถ้าเอาไข่ไปดาวจะได้พลังงานเพิ่มมาเป็น 110 กิโลแคลอรี่ แต่ถ้าหากเอาไข่ไปเจียวพลังงานจะพุ่งถึง 200 กิโลแคลอรี่

       การกินไข่ที่ไม่จำเจและรักษาหุ่นให้ดูดีตลอด ลองหันมากินไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่น้ำ มีเมนูแนะนำมาฝาก …

– ลองทานไข่ต้มที่ให้ไข่ขาวสุกแต่ไข่แดงสุกเป็นยางมะตูม ซอยหอมแดง พริกขี้หนู บีบมะนาว เหยาะน้ำปลา กินกับข้าวสุกร้อนๆ พร้อมแตงกวาลูกเล็กๆ 2 ลูก รับรองอร่อยเหาะ

– อีกเมนูลอง ตีไข่ 2 ฟองให้แหลก ยีปลาอินทรีย์เค็มชิ้นเล็กๆครึ่งชิ้นในไข่ ตีให้เข้ากันใส่หมูสับสัก 2 ช้อนโต๊ะ หั่นแครอทแบบลูกเต๋าเล็กๆ หั่นหอมหัวใหญ่ชิ้นเล็กๆคนให้เข้ากับไข่ นำไปนึ่ง 8-10 นาที ออกมากลายเป็นไข่ตุ๋นไตรรงค์ หอมกรุ่น น่ากินมากๆ