วิธีทำ “คุกกี้เนยสด” เบเกอรี่หอมหวาน


วิธีทำ “คุกกี้เนยสด” เบเกอรี่หอมหวาน

ส่วนผสม

1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ร้อน        3 ¼       ถ้วย

2. เนยสดชนิดเค็ม                       1 ½      ถ้วย

3. น้ำตาลทราย                           2          ถ้วย

4. ไข่ไก่                                       1          ฟอง

5. ผงฟู                                       1          ช้อนชา

6. กลิ่นวานิลลา                           1          ช้อนชา

7. เนยขาว (สำหรับทาถาด)

วิธีทำ

1. ผสมแป้งเข้ากับผงฟูแล้วพักไว้

2. ตีเนยด้วยความเร็วสูงจนขึ้นฟูเป็นสีนวล แล้วค่อยๆเติมน้ำตาลจนหมด

3. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี ให้ลดความเร็วลงต่ำ

4. ใส่ไข่และกลิ่นวานิลลาตามลงไปและตีให้เข้ากัน

5. เติมแป้งและผงฟูที่พักไว้ลงไปทีละน้อยจนหมด

6. นำส่วนผสมที่เข้ากันดีใส่ลงในกระบอกกดคุกกี้ กดเป็นชิ้นๆ วางลงบนถาดอบหรืออาจจะตักคุกกี้เป็นก้อนๆ วางลงบนถาดอบก็ได้ โดยวางคุกกี้ให้ห่างกันชิ้นละประมาณ 1 นิ้ว

7. นำเข้าอบด้วยอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส นาน 20 นาทีจึงถือว่าเสร็จเรียบร้อย

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : http://upic.me/i/0p/dsc07631_resize.jpg