รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ส่วนผสม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ร้อน 3 ¼ ถ้วย
2. เนยสดชนิดเค็ม 1 ½ ถ้วย
3. น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. ผงฟู 1 ช้อนชา
6. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
7. เนยขาว (สำหรับทาถาด)
วิธีทำ
1. ผสมแป้งเข้ากับผงฟูแล้วพักไว้
2. ตีเนยด้วยความเร็วสูงจนขึ้นฟูเป็นสีนวล แล้วค่อยๆเติมน้ำตาลจนหมด
3. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี ให้ลดความเร็วลงต่ำ
4. ใส่ไข่และกลิ่นวานิลลาตามลงไปและตีให้เข้ากัน
5. เติมแป้งและผงฟูที่พักไว้ลงไปทีละน้อยจนหมด
6. นำส่วนผสมที่เข้ากันดีใส่ลงในกระบอกกดคุกกี้ กดเป็นชิ้นๆ วางลงบนถาดอบหรืออาจจะตักคุกกี้เป็นก้อนๆ วางลงบนถาดอบก็ได้ โดยวางคุกกี้ให้ห่างกันชิ้นละประมาณ 1 นิ้ว
7. นำเข้าอบด้วยอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส นาน 20 นาทีจึงถือว่าเสร็จเรียบร้อย
ขอบคุณรูปภาพจาก : http://upic.me/i/0p/dsc07631_resize.jpg