รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ปกติแล้วทุกคนล้วนมีกลิ่นกายเฉพาะตัวอยู่แล้ว กลิ่นธรรมชาติที่ไม่มีอะไรปรุงแต่ง เกิดจากปัจจัยหลายอย่างผนวกกันแต่กลิ่นนั้นขับออกมาจากต่อมร่างกายเหงื่อและไขมันที่ออกมาจากผิวหนัง ทำให้เกิดความชื้นและทำให้เกิดกลิ่นเหม็นบริเวณที่ชื้นและเหม็นที่สุดคือ รักแร้ ข้อพับต่างๆ อวัยวะเพศ หลังเพราะหลังรูขุมขนใหญ่ แม้แต่ซอกนิ้วมือ เพราะเป็นจุดอับจึงระบายระเหยออกไปได้อยากทำให้เกิดการหมักหมมเกิดเป็นกลิ่นที่เหม็น
1.ความสะอาด รักษาความสะอาดบนเสื้อผ้า เลือกเสื้อผ้าที่ระบายได้ดีที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ เพราะระบายได้ดี
2.ลดอาหารที่มีกลิ่นแรง เช่น สะตอ หัวหอม กระเทียม และเครื่องเทศต่างๆ รวมถึงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่
3.ลดความเครียด เพราะความเครียดก็ทำให้มีกลิ่นตัวได้เหมือนกันเพราะร่างกายจะหลั่งสารอดรีนาลีนออกมา
4.ทานโปรตีนเยอะๆ ผักใบเขียวเหลือง ทานผลไม้บ่อยๆ วันละเยอะเท่าไหร่ยิ่งดี
5.สมุนไพรระงับกลิ่น มะนาว,มะขาม,มะขามเปียก,ใบพลู,มะกรูดทานได้มากเท่าไหร่ยิ่งดี
6.หลีกเลี่ยงแดดหรือพื้นที่ที่ร้อนมากๆ(ถ้าเลี่ยง)ยิ่งดี
ขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.dodeden.com/2013/wp-content/uploads/2014/12/Depositphotos_23584923_original.jpg