รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
– พริก มะเขือเทศ มะเขือยาว ปลูกได้ทั้งปี
– ฟักต่างๆ น้ำเต้า ควรเพาะปลูกในช่วงระหว่างเดือน มิถุนายน-ตุลาคม เป็นพืชหน้าฝน
– ถั่วฝักยาวปลูกได้ทั้งปี
– ขิง ควรเพาะปลูกในเดือน เมษายน-พฤษภาคม
– ผักคะน้า ปลูกในช่วงฤดูหนาวและช่วงเดือน พฤศจิกายน-พฤษภาคม
– หอม หอมหัวใหญ่ ควรปลูกในเดือน พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์
– กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก ควรปลูกช่วงฤดูหนาวหรือเดือน พฤศจิกายน-ธันวาคม
– มะระ ปลูกในช่วงปลูกได้ทุกฤดู แต่จะชอบฤดูฝนมากที่สุด
– ผักกาดหัว ปลูกในช่วงปลายฝนต้นหนาว ตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน เป็นต้นไป
– แครอท ปลูกในเดือน มิถุนายน-ธันวาคม
– ปวยเล้ง ปลูกในเดือน พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์
– ผักขึ่นฉ่าย ปลูกในเดือน พฤศจิกายน-พฤษภาคม
– ผักกาดเขียว ปลูกในเดือน พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์
– ถั่วแปบ ปลูกต้นฤดูฝน
– ถั่วแระ ปลูกได้ทุกฤดู แต่ชอบฤดูหนาวมากที่สุด
ขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.thaibizchina.com/upload/iblock/10b/shucaih.jpg