รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ร่อน 3 ถ้วยตวง
เนยสด 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เกลือ 2 ช้อนชา
นมข้นจืด 50 กรัม
เมล็ดอัลมอนต์สไลด์ 1 ถ้วงตวง
ผงโกโก้ 30-50 ถ้วยตวง
เนยขาว(สำหรับทาถาด)
วิธีทำ
1. ละลายเนย ½ ถ้วยตวงกับช็อกโกแลตด้วยไฟอ่อน รอจนเนยละลายดีแล้วจึงใส่น้ำตาลตามลงไป
2. ใส่ไข่ไก่ลงทีละฟอง ตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวแล้วจึงเทลงในถาดอบที่ทาเนยขาวไว้เรียบร้อยแล้ว
3. ตามด้วยแป้งและเกลือ ตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวแล้วจึงคงเทลงในถาดอบที่ทาเนยขาวไว้เรียบร้อยแล้ว
4. โรยหน้าด้วยเมล็ดอัลมอนต์สไลด์ แล้วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาเซลเซียสนาน 45 นาที
ขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.aroiho.com/wp-content/uploads/2012/06/B0.jpg