วิธีทำบราวนี่ หอมหวาน


วิธีทำ “บราวนี่” หอม หวาน

ส่วนผสม

แป้งสาลีอเนกประสงค์ร่อน           3          ถ้วยตวง

เนยสด              1          ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย      1          ถ้วยตวง

ไข่ไก่                3          ฟอง

เกลือ                 2         ช้อนชา

นมข้นจืด           50        กรัม

เมล็ดอัลมอนต์สไลด์                   1          ถ้วงตวง

ผงโกโก้              30-50               ถ้วยตวง

เนยขาว(สำหรับทาถาด)

วิธีทำ

1. ละลายเนย ½ ถ้วยตวงกับช็อกโกแลตด้วยไฟอ่อน รอจนเนยละลายดีแล้วจึงใส่น้ำตาลตามลงไป

2. ใส่ไข่ไก่ลงทีละฟอง ตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวแล้วจึงเทลงในถาดอบที่ทาเนยขาวไว้เรียบร้อยแล้ว

3. ตามด้วยแป้งและเกลือ ตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวแล้วจึงคงเทลงในถาดอบที่ทาเนยขาวไว้เรียบร้อยแล้ว

4. โรยหน้าด้วยเมล็ดอัลมอนต์สไลด์ แล้วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาเซลเซียสนาน 45 นาที

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.aroiho.com/wp-content/uploads/2012/06/B0.jpg