วิธีทำ”คุกกี้ลูกเกดผสมข้าวโอ๊ต”


คุกกี้ลูกเกดผสมข้าวโอ๊ต

ส่วนผสม

1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ร่อน        ¼         ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ

2. ลูกเกดดำ        ½         ถ้วย

3. ข้าวโอ๊ต          2          ถ้วย

4. น้ำตาลทราย   ½         ถ้วย

5. เกลือป่น         ½         ช้อนชา

6. ไข่ไก่               1         ฟอง

7. มาร์การีน        ¼          ถ้วย

8. ผงฟู               ½         ช้อนชา

9. วานิลลา         1           ช้อนชา

วิธีทำ

1. ตีมาร์การีนในอ่างผสมด้วยตะกร้อมือหรือนำลงเครื่องตี จนมาร์การีนขึ้นฟูจึงเติมน้ำตาลลงไป

2. ใส่ไข่ เติมวานิลลาแล้วตามด้วยแป้ง ผงฟูและเกลือ

3. จนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี จึงเติมลูกเกิดและข้าวโอ๊ต

4. ปั้นคุกกี้ให้มีรูปตามต้องการ วางเรียงลงบนถาด เว้นระยะห่างประมาณ 1 น้ว

5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส นาน 20 นาที จึงเสร็จขั้นตอนการทำคุกกี้

 

ขอบคุณรูปภาพ : http://i491.photobucket.com/albums/rr274/earngka/76-1.jpg