วันนี้แอดมินชวนน้ำลายสอด้วยเมนู “หมูกรอบผัดพริกขิง” เชื่อว่าถูกใจใครหลายคนอย่างแน่นอน วิธีทำก็ไม่ยากนัก มาดูกันเลย
หมูกรอบผัดพริกขิง
ส่วนผสม
หมูสามชั้น 500 กรัม
พริกแกง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวลวก 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด 1 ลิตร
เกลือป่น
วิธีทำ
1.ต้มหมูสามชั้นให้พอสุกตักขึ้นแล้วเอาเกลือทา จากนั้นนำไปอบให้หนังพอเป็นสีเหลือง แล้วนำไปทอดในน้ำมันให้ท่วมชิ้นหมู โดยให้นำด้านหนังลงทอดก่อนจึงพลิกทอดอีกด้านจนสุกเหลืองทั่วทั้งชิ้น นำมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เมื่อหมูกรอบเย็นตัวลงแล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำพักไว้
2.ตั้งน้ำมันพอให้ร้อนใส่พริกแกงลงผัดให้หอม ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา เติมน้ำซุป ใส่ถั่วฝักยาว หมูกรอบ ผัดให้เข้ากัน โรยใบมะกรูด ตักใส่จานเสิร์ฟร้อน ๆ
ขอบคุณข้อมูลดี ๆจากน้ำมันพืชคำ