ต้มกระดูกหมูใบชะมวง เมนูพื้นบ้าน ที่รสชาติไม่บ้าน !!
เมนูนี้โดดเด่นที่ผักพื้นบ้านอย่าง “ใบชะมวง” ซึ่งจะให้รสเปรี้ยวนำ เมื่อนำไปต้มใส่กระดูกหมูอ่อน ที่ต้องใช้เวลา ต้ม ตุ๋น ค่อนข้างนาน จนทำให้ได้น้ำซุปที่หวาน เปรี้ยว กลมกล่อม เมนูนี้ใช้มะนาว ใส่ด้วยเล็กน้อย เพิ่มความหอม แต่ไม่ต้องใส่มากเพราะใบชะมวงก็เปรี้ยวอยู่แล้ว
ส่วนผสม
– หอมแดง(ทุบพอหยาบ)
– กระเทียม(ทุบพอหยาบ)
– ตะไคร้
– ใบชะมวงฉีก
– กระดูกหมู
– น้ำมะนาวสด
วิธีการทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระดูกหมู ต้มจนสุกเปื่อย
2. ใส่กระเทียม หอมแดง และใบชะมวงฉีก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ น้ำมะนาวสด พร้อมเสิร์ฟ
– เคล็ดลับความอร่อยต้มกระดูกหมูใบชะมวง
ต้องทำให้กระดูกหมูสุกจนเปื่อย เท่านี้ เราก็ได้ เมนู ต้มกระดูกหมูใบชะมวง เมนูพื้นบ้าน ที่รับรองเลยว่ารสชาติไม่บ้านแน่นอน