เมนูเส้นสไตล์ยุโรป กับเมนูสปาเก็ตตี้เส้นดำซอสฟักทองผงกระหรี่ ที่ทำได้ง่ายๆ


วัตถุดิบ การทำสปาเก็ตตี้เส้นดำซอสฟักทองผงกระหรี่

   

1. เส้นสปาเก็ตตี้ดำ

2. กุ้ง

3. ฟักทอง

4. หอมใหญ่หั่นเต๋า

5. กระเทียม

6. เกลือป่น

7. พริกหยวกแดงหั่น

8. พริกไทป่น

วิธีการทำสปาเก็ตตี้เส้นดำซอสฟักทองผงกระหรี่

1. เริ่มต้นจากการลวกเส้นสปาเก็ตตี้ให้สุกและนำมาพักไว้

2. นำกุ้งมาคลุกแป้งแล้วนำไปทอดให้เหลืองน่ารับประทาน 

3. ตั้งไฟอ่อนๆ นำเนยลงไปผัดในกะทะ จากนั้นใส่กระเทียมลงไป ตามด้วยหอมใหญ่ เมื่อหอมใหญ่เริ่มสุกแล้วให้ใส่ฟักทองลงไปผัด เติมน้ำซุปลงไปให้ท่วมฟักทอง

4.  เคี้ยวฟักทองจนสุกพักไว้ให้เย็น จากนั้นนำฟักทองและส่วนผสมทั้งหมดไปปั่นให้กลายเป็นซุป

5. เมื่อได้ซุปฟักทองที่ปั่นเรียบร้อยแล้วนำไปผัดในกระทะอีกครั้ง ใส่ผงกะหรี่ลงไปผัก ตามด้วยนมสดและน้ำซุปลงไปเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทป่นมากน้อยแล้วแต่ความชอบของคุณ เพิ่มสีสันให้กับซอสโดยการใส่พริกหยวกลงไป

6. ใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความเข้มข้นของน้ำซอสเป็นอันเสร็จสิ้นวิธีการทำ

7. จัดเสิร์ฟพร้อมกับเส้นสปาเก็ตตี้ดำและกุ้ง พร้อมรับประทาน